CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Tuyển sinh lớp Dẫn chương trình và lớp Nghiệp vụ báo chí – truyền hình

22h48 | 18/12/2013

(Sóng trẻ) - Với mong muốn các bạn sinh viên năng động trong môi trường truyền thông hiện đại và đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực của các cơ quan truyền thông - báo chí, Khoa Phát thanh - Truyền hình tuyển sinh 2 lớp Nghiệp vụ ngắn hạn học trong 2 tháng.


Lớp kỹ năng Dẫn chương trình và thuyết trình hiệu quả (lớp MC):


Lớp MC khóa 2 được triển khai là sự tiếp tục thành công của lớp MC khóa 1 với một số học viên đã trở thành MC chuyên nghiệp của các chương trình truyền hình.


Với mục tiêu giúp người học tự tin trong giao tiếp và có những kiến thức, kĩ năng cơ bản nhất về nghề MC, chương trình học được thiết kế phù hợp, chú trọng tới phát triển lợi thể của từng học viên, dành nhiều thời gian cho thực hành. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được học các kĩ năng: rèn luyện sự tự tin trước ống kính, làm chủ không gian khi nói trước công chúng; Rèn luyện kỹ năng lên hình, xử lý các tình huống dẫn trong trường quay và ngoài hiện trường; Cách dẫn ở từng thể loại Gameshow, talkshow, realityshow…cách trang điểm, trang phục khi lên hình; cách lấy hơi, luyện giọng đọc; kỹ năng biên tập tin tức, viết kịch bản truyền hình và lời dẫn… Đặc biệt, các bạn sẽ được đi thực tế tại VTV, thăm quan Trung tâm truyền hình hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay, và giao lưu với các BTV, MC của VTV.


Tham gia giảng dạy là các giảng viên, MC, BTV có kinh nghiệm: Nhà báo, PTV Hà Phương, MC diễn viên Thành Trung, MC Quang Minh, MC Trung Nghĩa, MC Hoàng Linh, BTV Thanh Hường, Giảng viên phương pháp Đinh Ngọc Sơn và nhiều MC đang dẫn trên các kênh truyền hình VTV…


Đây là lớp học hữu ích cho các bạn muốn làm MC, các bạn là giảng viên và những người phải thuyết trình trước công chúng.


096125f45_tin_songtre.jpg

Một buổi học của lớp MC Khóa 1


Lớp Nghiệp vụ báo chí – truyền hình


Năm 2013 là năm đầu tiên Khoa Phát thanh - Truyền hình đào tạo chuyên ngành Báo chí đa phương tiện, hướng tới đào tạo kỹ năng tác nghiệp mới của các phóng viên   khi công nghệ truyền thông thay đổi. Lớp nghiệp vụ báo chí ngắn hạn   do Khoa Phát thanh – Truyền hình tổ chức hướng tới các kỹ năng tác nghiệp của phóng viên đa phương tiện như cách tìm đề tài thế nào? Các phương pháp thu thập thông tin: phỏng vấn, quan sát, nghiên cứu tài liệu; cách chụp ảnh… cách viết tin, bài và biên tập sản phẩm cho các loại hình báo chí. Học viên sẽ tham gia làm các sản phẩm báo chí dựa trên khả năng của mỗi người. Khóa học dành nhiều thời gian thực hành và tổ chức chuyển đi thực tế tại làng nghề Bát tràng hoặc các cơ quan báo chí.


Giảng viên là những nhà báo có kinh nghiệm: Ths. Vũ Thúy Bình, PGS,TS. Đức Dũng, Ths. Lê Thị Thanh Xuân, Nhà Báo Đỗ Doãn Hoàng, TS. Đỗ Chí Nghĩa…


Thông tin cụ thể:


Lớp Nghiệp vụ dẫn chương trình: khai giảng 18 giờ ngày 11/03/2014 tại phòng B1.203 (tầng 2 nhà B1 - Học viện Báo chí - Tuyên truyền). Thời gian học: từ 18:00~20:00 thứ 2 và thứ 4 hàng tuần.


Lớp Nghiệp vụ báo chí: khai giảng 18 giờ ngày 11/03/2014 tại phòng B1.203 (tầng 2 nhà B1 - Học viện Báo chí -Tuyên truyền).Thời gian học: từ 18:00~20:00 thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.


Địa chỉ: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, số 36 - Xuân Thủy - Cầu Giấy – Hà Nội.


Đăng ký học:

Học viên đến làm thủ tục nhập học tại:

VĂN PHÒNG KHOA PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH

Tầng 6 – Tòa nhà hành chính  

HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

(36 – Xuân thủy – Cầu Giấy – Hà Nội)

Điện thoại: 04. 37546963 xin máy 606.

Di động (chị Hạnh): 0916526966

(Khi đến đăng ký mang theo: thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên), chứng minh thư nhân dân và 2 ảnh 3X4)Tags:
Lượt xem: 3514
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
theanhvu93@gmail.com08h20 30/12/2013

Học phí ạ??

linhvanhvbc94@gmail.com20h00 25/01/2014

Cho em hỏi ngoài tết hoặc trong khoảng học kỳ hai có mở thêm lớp nghiệp vụ báo chí nữa không ag?

ngocyen91tn@gmail.com13h48 19/07/2014

Cho e hỏi trong tháng 8/2014 có mở lớp ko ạ. và thoừi gian địa điểm cụ thể ntn ạ?

loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Trong kỳ tuyển sinh Đại học năm 2014 tại HVBC - TT, bạn sẽ dự thi vào ngành nào ?

Xã hội học
Công tác xã hội
Báo chí
Người trẻ có thực sự thờ ơ với sách?

Đọc sách là cái giúp con người thư giãn, tích luỹ tri thức, tăng cường tư duy. Hiện nay dọc theo các con phố ở Hà Nội có rất nhiều địa điểm bán sách. Tuy nhiên ngày nay người ta ít nhìn thấy hình ảnh những chàng trai cô gái say sưa bên cuốn sách. Vì vậy, nhiều người nghi ngại: Giới trẻ hiện tại liệu có thực sự thờ ơ với sách?

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@yahoo.com.vn
Tổng biên tập: TS. Nguyễn Trí Nhiệm, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Nguyễn Thị Trường Giang
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này