CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Sinh viên lớp học e - School lần đầu gặp trực tiếp giáo sư giảng dạy 28/10/2018

Sóng Trẻ) - Trong hai ngày 26, 27/10 vừa qua, những sinh viên được tuyển chọn cho lớp học về “Truyền thông đại chúng và Xã hội Hàn Quốc” đã có dịp được gặp gỡ và trao đổi kiến thức với giáo sư Mina Lee - vị giáo sư đứng sau mỗi bài giảng trực tuyến từ Hàn Quốc.

Vai trò của chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 28/10/2018

(Sóng trẻ) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần phải bắt nhịp với xu hướng này. Trong đó, việc doanh nghiệp đổi mới sáng tạo sản phẩm là bước đầu mà doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư. Đây cũng là nội dung các chuyên gia đưa ra tại Hội thảo “Doanh nghiệp số và đổi mới sáng tạo” năm 2018 do Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức sáng 26/10 tại Hà Nội.

Con người đang nuốt 114 mảnh nhựa mỗi bữa ăn 11/04/2018

(Sóng trẻ) - Một nghiên cứu khoa học bất ngờ tiết lộ: Chúng ta có thể đang nuốt hơn 100 vụn nhựa nhỏ li ti trong mỗi bữa ăn chính hàng ngày.

Tục đốt vàng mã: Giữ hay bỏ? 10/03/2018

(Sóng trẻ) – Trong thời gian vừa qua, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo. Với đề xuất này, đã có những ý kiến trái chiều xoay quay vấn đề nên giữ hay bỏ tục đốt vàng mã.

Không chỉ riêng ngày Tết Phố sách mới trở thành phố “check – in” 10/02/2018

(Sóng trẻ) - Phố sách 19-12 được khai trương từ ngày 1/5/2017, đây là phố sách đầu tiên của Thủ đô do Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội tổ chức, là nơi ra mắt những cuốn sách mới, độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách hay ở các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên chỉ mới xuất hiện hơn nửa năm qua, tuyến phố sách này đã trở thành điểm “check in” lí tưởng cho giới trẻ, đặc biệt những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ: Vai trò của các CLB sinh viên 08/02/2018

(Sóng trẻ) - “Đổi mới sáng tạo có nghĩa chúng ta phải làm khác đi những gì người ta đã làm. Người Mỹ đã có câu nói rất hay: Chiếc xe nào càng kêu, chiếc xe ấy càng được tra dầu. Trên thị trường bạn phải tạo ra được lợi thế hoặc sự khác biệt để thu hút khách hàng và tồn tại”.

Viết về người khuyết tật như thế nào để họ được bình đẳng? 30/01/2018

(Sóng trẻ) – Về vấn đề làm thế nào để người khuyết tật được khích lệ, động viên một cách đúng đắn, TS. Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội đã có những quan điểm xác đáng xung quanh cách truyền tải thông tin hiện nay của báo chí về người khuyết tật.

Thanh toán điện tử 4.0 – Road to the future 20/01/2018

(Sóng trẻ) – Tối 19/1, tại phòng Hội thảo sinh viên - Đại học Ngoại Thương đã diễn ra buổi chia sẻ “Thanh toán điện tử 4.0 – Road to the future". Buổi chia sẻ vô cùng ý nghĩa không những đối với các bạn trẻ, còn là thông tin hữu ích cho những người tiêu dùng hiện đại.

5 ứng dụng sáng tạo cho các nhà báo từ năm 2017 17/01/2018

(Sóng trẻ) - Các công cụ số đang thay đổi cách thức các nhà báo sáng tạo tác phẩm, đưa ra các câu chuyện của họ và tương tác với các sự kiện hiện tại. Trong suốt năm 2017, các nhà phát triển đã tạo ra các ứng dụng kỹ thuật số mới sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để giúp người làm báo tổ chức thông tin và biểu thị công việc của họ tốt hơn.

DataProofer – Công cụ hỗ trợ nhà báo xác định lỗi trong bộ dữ liệu 16/01/2018

(Sóng trẻ) - Công cụ này giúp tiết kiệm thời gian của các nhà báo bằng cách tự động tìm kiếm và đánh dấu các lỗi tiềm ẩn hoặc thiếu thông tin trong bộ dữ liệu của họ.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này