CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Nghề Báo và những trải nghiệm 21/06/2018

(Sóng trẻ) - “Mấy năm đầu tốt nghiệp, trở về trường, tôi luôn muốn cho thầy cô biết mình đã đạt được giải này, giải nọ. Nhưng giờ, về trường, tôi chỉ muốn kể về những chuyến đi tôi đã có mặt, những nhân vật tôi đã nói chuyện. Đó mới là điều đáng quý hơn tất thảy của nghề”.

Ảnh báo chí – chuyện chưa kể 21/06/2018

(Sóng trẻ) - Sự bùng nổ của Internet trong thời gian qua đã tạo ra những thay đổi cho ngành ảnh nói chung và ảnh báo chí nói riêng. Nó đặt ra cho những phóng viên ảnh những thử thách và những yêu cầu mới. Cùng lắng nghe những câu chuyện, những trải nghiệm đến từ thực tế từ phóng viên ảnh kỳ cựu của hàng thông tấn nổi tiếng, đến những phóng viên ảnh tay ngang hay những cảm xúc thật của nữ phóng viên ảnh mới bước vào nghề.

Những câu nói ấn tượng về nghề báo 20/06/2018

(Sóng trẻ) - Nhà văn Maksim Gorky đã từng nói: “Trong những thời khắc đen tối của cuộc sống, mây đen che cả mặt trời, trong khi các loài chim khác rên xiết và sợ hãi, thì riêng mình chim báo bão bay lượn ngang tàn tự do trên biển dậy sóng bạc đầu”. Ông ví những phóng viên, nhà báo như những cánh chim báo bão bởi họ luôn ý thức rằng công việc mình đang làm dù có nguy hiểm đến đâu vẫn không chùn bước.

93 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam 19/06/2018

(Sóng trẻ) - Trải qua 93 năm xây dựng và phát triển, Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2018) đã đồng hành trên những chặng đường phát triển của dân tộc, góp phần làm nên những thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – người sáng lập nền Báo chí Cách mạng Việt Nam 19/06/2018

(Sóng trẻ) – Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một nhà chiến lược quân sự thiên tài, nhà văn hóa kiệt xuất mà còn là một nhà báo lỗi lạc. Với việc thành lập Báo Thanh niên, cơ quan của Việt Nam cách mạng đồng chí hội, số đầu ra ngày 21/6/1925, Người đã khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình tập huấn “Điều tra về phòng chống buôn bán trái pháp luật động vật hoang dã" 17/06/2018

(Sóng trẻ) - Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí & Tuyên truyền vừa tổ chức buổi tập huấn "Tiếp cận và xử lý đề tài buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật" dành cho đối tượng là sinh viên. Đây là hoạt động tiếp theo trong chuỗi sự kiện Báo chí với vấn đề buôn bán trái pháp luật động vật hoang dã do khoa PT-TH và Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã WCS cùng phối hợp tổ chức.

Khoa Phát thanh - Truyền hình tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp và vinh danh sinh viên khóa 34, 36B 17/06/2018

(Sóng trẻ) – Chiều 15/6, tại hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên K34 và K36B, Khoa Phát thanh - Truyền hình. Buổi lễ có sự tham dự của các cán bộ, giảng viên, các bậc phụ huynh cùng gần 300 sinh viên các lớp.

Những người trẻ với hành trình tìm lại giá trị bản sắc người Mông 12/06/2018

(Sóng trẻ) - Không ai bảo ai, cũng không hướng đến một lợi ích vật chất nào, 7 thanh niên người Mông trong nhóm Action for Hmong Development (AHD) đang từng ngày nỗ lực nhằm thay đổi diễn ngôn chưa đúng về người dân tộc thiểu số và giới thiệu văn hóa người Mông đến với cộng đồng.

Giá trị "thật" đằng sau những món quà 12/06/2018

(Sóng trẻ) - Những đồ lưu niệm, quà tặng làm từ động vật hoang dã hoặc bộ phận cơ thể chúng. Giá trị "thật" sau đó là gì? Đẳng cấp, địa vị hay những sự thật cay đắng… Video đưới đây sẽ giúp hé mở sự thật!

Giảng viên khoa PT-TH tham gia tập huấn điều tra về buôn bán trái phép động vật hoang dã 12/06/2018

(Sóng trẻ) - Ngày 11/6, tại Hội trường D, tầng 10 nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra buổi tập huấn “Phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật” dành cho các giảng viên và sinh viên của khoa PT-TH. Buổi tập huấn có sự tham gia của các thầy cô và sinh viên trong khoa cùng với sự góp mặt của chuyên viên Đỗ Thị Hồng Thanh – cán bộ truyền thông của tổ chức WCS.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này