CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Nguyễn Trần Trung Quân: "Tôi tự hào khi cầm trên tay bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh"

10h56 | 14/12/2013
(Sóng trẻ) - "Tôi tự hào khi cầm trên tay lá cờ Việt Nam và tự hào hơn khi cầm trên tay bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh", đó là chia sẻ của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân khi vinh dự được là một trong số gương mặt trẻ xuất sắc tiêu biểu tham dự "Liên hoan Thanh niên Thế giới 2013".

Nguyễn Trần Trung Quân – chàng ca sĩ trẻ bước ra từ Sao mai điểm hẹn 2006, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia là một trong  những người hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, định hướng cho mình một con đường âm nhạc riêng. Sau nhiều năm học tập, Trung Quân vinh dự khi được là một trong những gương mặt xuất sắc tiêu biểu, đại diện cho "Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam" và gương mặt ca sĩ trẻ được tham dự chuỗi hoạt động "Liên Hoan Thanh Niên Thế Giới 2013". Đây là một trong 3 chương trình và là hoạt động lớn nhất của thanh niên toàn cầu được tổ chức tại đất nước Ecuador (Nam Mỹ) .

bfc2ed0e1_1369365569trungquan.jpg.ashx.jpeg
Nguyễn Trần Trung Quân

Cùng tham gia trong chuyến đi lần này của Trung Quân có nữ ca sĩ đàn chị Mai Trang (Sao Mai Điểm Hẹn 2006) và quán quân Sao Mai Ngô Thanh Huyền (2013). Cả hai đều là những người mặt đại diện cho sinh viên tiêu biểu toàn quốc trong nhóm nghệ sĩ tham dự lần này. 

Đất nước Ecuador đang trong những ngày vui vẻ kỉ niệm Quốc Khánh, có rất nhiều hoạt động đa dạng trong đó có chương trình biểu diễn âm nhạc đường phố - một trong những nét đặc trưng của người dân Nam Mỹ với những điều nhảy La Tinh nóng bỏng. Họ thể hiện tình yêu âm nhạc qua các bước nhảy. thả hồn vào âm nhạc một cách rất hồn nhiên, trong sáng và họ luôn cười lạc quan. Với họ ngày quốc khánh, kỉ niệm tại Ecuador là ngày vui chơi nên họ vui chơi thâu đêm suốt sáng vừa hát hò, vừa chúc nhau những lời thân mật.. 


953c3c156_unnamed.jpg
Trung Quân và người dân Ecuador

Lễ khai mạc chính thức của Festival Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới lần thứ 18 diễn ra vào ngày 9/12. Sự kiện này có sự hiện diện của Tổng thống Ecuador cùng các quan chức cao cấp của Ecuador, cũng như sự góp mặt của đại biểu thanh niên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. 

Trong chuyến đi lần này, Nguyễn Trần Trung Quân cũng như những nghệ sĩ trong đoàn Việt Nam sẽ tham gia nhiều cuộc hội nghị, lễ hội và giao lưu văn hoá nghệ thuật. Đây sẽ là cơ hội để các sinh viên của Việt Nam giao lưu với các người bạn Quốc tế, trao đổi và học hỏi những kiến thức, nền văn hoá khác nhau với nhau. 

953c3c156_i_9162.jpg
Trung Quân cầm trên tay bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại lễ khai mạc Festival, Trung Quân chia sẻ "Tôi luôn tự hào mình là người Việt Nam, bởi với tôi niềm tự hào dân tộc luôn cháy và tôi yêu đất nước của mình. Tôi tự hào khi cầm trên tay lá cờ Việt Nam và tự hào hơn khi cầm trên tay bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh mà khi đi đến đâu các nước bạn đã nắm tay và để vào phía bên trái tim của họ và nói "Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh" như một lời nói khẳng định rằng chủ tịch "Hồ Chí Minh luôn sống trong lòng của họ."

Đặng Trần Minh
Truyền hình K32A2

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này