CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Thần đồng toán gốc Việt thành thạo 5 ngôn ngữ 24/09/2017

(Sóng trẻ) - Ba mẹ là người Việt Nam nhưng Jennifer Trần Nguyễn (11 tuổi) sinh ra ở Nhật và lớn lên ở Adelaide - Úc. Cô bé đã hoàn thành chương trình toán Kumon lớp 12 và thành thạo 5 ngoại ngữ.

Tỉ phú Bill Gates khuyến khích giáo dục học sinh tự học 23/09/2017

(Sóng trẻ) - Tỉ phú Bill Gates từng khẳng định một trong những cách tốt nhất giúp yêu thích việc học là để học sinh tự định hướng. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn.

Những ngành học được các tỉ phú thế giới lựa chọn 23/09/2017

(Sóng trẻ) - Bill Gates, Mark Zuckerberg,.. được mọi người nhớ tới với những câu chuyện bỏ học, bắt đầu khởi nghiệp và trở nên giàu có. Tuy nhiên, một trong những việc quan trọng nhất họ phải làm khi còn trẻ là chọn ngành học và vào đại học.

Người phụ nữ biết đọc chữ ở tuổi 60 22/09/2017

(Sóng trẻ) - Thật khó tưởng tượng một người sẽ ra sao nếu họ bắt đầu biết đến con chữ khi đã ở độ tuổi là ông, là bà. Câu chuyện như thế đã xảy ra với bà Florence Cheptoo. Việc biết đọc đã giúp bà cảm thấy mình là một phần của thế giới hiện đại.

“Xin trời cho con được chết” 21/09/2017

(Sóng Trẻ) - Cơn gió đầu mùa khiến đôi bàn tay lở loét của cụ Miên khẽ run lên vì đau nhức. Trong căn phòng chật hẹp, ẩm mốc cụ Miên kéo lê mảnh nilong rách đỡ cả cơ thể gầy yếu cùng đôi chân bại liết của mình, di chuyển đầy khó khăn. Miệng lẩm bẩm: “Xin trời cho con được chết”.

Những “chiêu trò” chống đối khi bắt gặp lực lượng 141 20/09/2017

(Sóng trẻ) – Mặc dù đã “quen mặt” được hơn 6 năm nay thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, một bộ phận người dân Việt Nam vẫn có thái độ chống đối, bất hợp tác khi lưu thông trên đường bất chợt bắt gặp lực lượng 141 đang làm nhiệm vụ.

Sinh viên - nạn nhân đáng thương hay kẻ tiếp tay cho bóng tối? (Kỳ III) 21/09/2017

(Sóng Trẻ) - “Chỉ vì ham 300.000 đồng thi hộ mà mình bị đình chỉ học, nhà trường gửi giấy về địa phương, mình cảm thấy xấu hổ với gia đình, làng xóm” - Đó là lời chia sẻ đầy xót xa của bạn T.H (1995) kể lại vụ việc cách đây hơn nửa năm.

Sinh viên - nạn nhân đáng thương hay kẻ tiếp tay cho bóng tối? (Kỳ II) 21/09/2017

(Sóng Trẻ) - Làm giấy giả ốm, làm thẻ thư viện giả, làm thẻ sinh viên giả, làm chứng minh nhân dân giả.... là hàng loạt những dịch vụ đang mọc lên như nấm trong giới sinh viên hiện nay. Hệ lụy của việc làm giả và sử dụng giấy tờ giả ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền giáo dục nhưng sinh viên vẫn “dấn thân” vào “con đường đen tối”.

Sinh viên - nạn nhân đáng thương hay kẻ tiếp tay cho bóng tối? (Kỳ II) 21/09/2017

(Sóng Trẻ) - Điểm danh hộ, học hộ, chép bài hộ, thuyết trình hộ, làm tiểu luận hộ... là những cụm từ “rao bán” quá quen thuộc trong các page Học hộ - Thi hộ tràn lan trên facebook hiện nay. “Hộ” theo đúng nghĩa của nó thay thế và thế chân chủ thể chính hay nguy hiểm hơn là sự bòn rút và tạo thói lười biếng cho chủ thể chính?

Lao động Việt trước thách thức mang tên Cách mạng công nghiệp 4.0 21/09/2017

(Sóng trẻ) – Nước ta đang bước vào thời kì già hóa dân số nhanh chưa từng thấy và liệu Việt Nam có thể đáp ứng đủ nguồn lao động trẻ, dồi dào cho hoạt động xuất khẩu lao động không khi Cách mạng công nghiệp 4.0 đang có những bước tiến và đòi hỏi cao hơn?

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này